Ăn cơm trước kẻng và tình yêu viên mãn

Từ xa xưa giờ, tình yêu luôn là chủ đề nóng sốt, không chỉ được nhiều người bàn tán, dò xét mà còn là chủ đề muôn thuở trong thi ca, nhạc họa. Quả thực ai trong chúng ta chắc hẳn cũng mong muốn có 1 tình yêu trọn vẹn. Kết thúc có hậu nhất của tình yêu là hôn nhân, mục đích cao cả cuối cùng của tình yêu là cưới nhau, sinh con đẻ cái và duy trì nòi giống.


Theo một số công trình nghiên cứu cũng như ý kiến của các chuyên gia về tình yêu – hôn nhân – gia đinh, tình yêu phải được cấu thành bởi đầy đủ 3 yếu tố đó là: tình cảm, lý trí và … tình dục. Đó là 3 yếu tố căn bản, nếu thiếu 1 trong 3 yếu tố thì sẽ không hình thành được tình yêu; chứ không phải là tình yêu không trọn vẹn.

  • Nếu thiếu tình cảm thì đó chỉ là gặp nhau để thỏa mãn ham muốn xác thịt.
  • Nếu thiếu lý trí thì đó là tình yêu mù quáng (kiểu như trái tim lầm chỗ để trên đầu của Mỵ Châu).
  • Nếu thiếu tình dục thì đó chỉ là tình bạn đơn thuần.

Xã hội bây giờ, cũng lắm rối rắm; cùng với sự phát triển của nhân loại thì xã hội cũng xuất hiện thêm giới tính thứ 3, trong đó giới nam hoặc giới nữ họ lại yêu lẫn nhau các bạn ạ. Cá nhân tôi nghĩ, họ sẽ không có cảm xúc để yêu những người khác giới. Rồi khi lỡ cưới về mới vỡ lẽ “Xin lỗi em chỉ coi anh như 1 người chị” hay “Từ nay là chị em tốt của nhau” thì thật là số nhọ. Hoặc trong xã hội cũng lắm thành phần thích gạ gẫm các cô gái chỉ để thỏa mãn nhu cầu sinh lý hoặc để khoe chiến tích tình trường. Những đối tượng này có thể được liệt vào cộng đồng có tên gọi chung là “Sở khanh”. Chưa kể, trong thời buổi con người ta tối mặt tối mũi vào phát triển sự nghiệp. Họ thường quên yêu và chỉ cưới nhau khi có áp lực sinh con đẻ cái từ gia đình. Và cũng vì áp lực gia đình, họ yêu nhanh, yêu vội…. rồi tiến tới hôn nhân, và tranh thủ sinh đứa con cho ba mẹ vui. Nhưng khi cưới về, họ mới biết rằng “Thưa ba mẹ 2 bên, chúng con đã hì hục hết sức nhưng đành bó tay”. Mà nguyên nhân chính ở đây là do áp lực công việc, các tác nhân độc hại từ môi trường, thực phẩm…. ảnh hưởng đến khả năng sinh con đẻ cái của họ.

Vậy, rõ ràng tình yêu viên mãn không chỉ là tìm được người yêu mình, hợp với mình, gắn kết cùng mình đi hết phần đời còn lại mà còn lại tìm được người thực sự ham muốn mình; chứ chẳng lẽ là ham muốn cô bạn thân hay cô hàng xóm của mình, và “có thể sinh con”. Vậy làm sao tìm được người thật sự yêu mình, thật sự ham muốn mình. Ông bà ta có câu trăm nghe không bằng 1 lần thấy, trăm thấy không bằng 1 lần thử, muốn tìm đúng người thì phải thử thôi. Mà làm sao thử được? Haiz, không vào hang cọp, sao “bắt cọp” được. Rõ ràng, phải lấy chính bản thân mình làm mồi câu thôi và cũng là để kiểm tra chính bản thân mình.

Sống là an – Tổ ấm luôn tràn ngập tiếng cười

Nói đến đây, không phải tôi cổ xúy cho việc sống thử, hay tình dục trước hôn nhân, mà là trong quá trình tìm hiểu nhau, các bạn cần sáng suốt và cũng phải có nhiều sách lược để thử thách hay kiểm chứng tình cảm thực sự của đối tượng của mình. Và trên hết, hai bên phải đến với nhau bằng tình cảm và trách nhiệm thực sự với “hậu quả” do mình gây nên.

Quay lại với quá trình “bắt cọp” ở trên, nếu thợ săn nào non tay, thiếu bản lĩnh nhỡ bị cọp ăn thịt thì sao? Ý tôi là các bạn có thể mang thai ngoài ý muốn, hoặc trong quá trình “bắt cọp” lại quay phim, chụp hình lại làm kỷ niệm…. rồi sau nay vì 1 lý do nào đó có thể là vô tình hay cố ý bị tung lên mạng internet, thì hậu quả thật sự là khôn lường các bạn ạ. Những diễn viên đẹp có thể gây nghẽn mạng, còn diễn viên không xinh lắm lại có thể gây cháy mạng. Cá nhân tôi trộm nghĩ, chúng ta phải được trang bị các biện pháp bảo vệ (không để mang thai ngoài ý muốn, hay các bệnh lây lan qua đường tình dục) và đặc biệt là không được để lại chiến tích tình trường, tức là không quay phim, chụp hình dưới mọi hình thức.

Tóm lại, các bạn mà đặc biệt là các bạn nữ ạ, chúng ta cần phải luôn bản lĩnh và tỉnh táo trong tình yêu. Cần đặt riêng 1 giới hạn, 1 tiêu chuẩn riêng cho chính mình, và có lẽ “không chụp hình, quay phim” là giới hạn tối thiểu.

(P/s: mời các bạn lắng nghe MV “số nhọ”  như là 1 thông điệp và cũng là để xả hơi sau khi bàn luận chủ đề khá gai này)

TTT