Bằng Tiến sỹ danh dự vinh danh cá nhân đóng góp tích cực cho RMIT Việt Nam

Hai lãnh đạo nổi bật tại Việt Nam, được trao bằng Tiến sĩ Danh dự trong Lễ tốt nghiệp năm 2015 của RMIT Việt Nam, đã cho tân khoa lời khuyên rút ra từ những kinh nghiệm xương máu trước đây.

Tổng lãnh sự Úc tại TP. Hồ Chí Minh – ông John McAnulty được trao bằng danh dự nhờ những đóng góp nổi bật của ông cho Đại học RMIT.

Và Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn truyền thông Lê – ông Lê Quốc Vinh được vinh danh nhờ những đóng góp nổi bật cho ngành truyền thông và báo chí tại Việt Nam.

Cả hai đã gửi lời chúc mừng đến hơn 1.600 tân khoa trong năm buổi lễ tại cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội của Đại học RMIT Việt Nam.

Ông McAnulty chia sẻ về sức mạnh của liên kết giáo dục giữa Úc và Việt Nam – nền tảng cho mối quan hệ giữa hai nước. Ông cho biết những công việc liên quan đến giáo dục tại Việt Nam là điều làm ông hài lòng nhất.

Ông nói: “Không gì tốt đẹp hơn khi chứng kiến các bạn trẻ đầy nhiệt huyết tại Việt Nam nhận được học vấn tốt. Những ai ham học hỏi sẽ có tương lai tốt đẹp. Việt Nam có dân số trẻ, tương lai của Việt Nam trong tay các bạn – những người được giáo dục tốt. Các bạn chính là tương lai của Việt Nam. Với kiến thức học được từ RMIT, bạn sẽ thành công trong cuộc sống. Chắc chắn vậy!”.

Ông McAnulty chia sẻ: sau quãng thời gian mê chơi suốt những năm trung học tại một vùng quê nước Úc, ông bắt đầu nỗ lực làm việc tại một vị trí nhỏ trong Bộ Ngoại giao. Gia đình không đủ khả năng cho ông học đại học mà thành tích học của ông cũng không được tốt.

Ông nói: “Tôi quyết tâm nỗ lực hết sức và tin rằng thành công sẽ đến. Thời gian trôi qua, triết lý làm việc của tôi đã đơm hoa. Tôi được cấp trên chú ý và khi dày dặn kinh nghiệm hơn, tôi được tiếng là người đáng tin cậy và tận tụy với tổ chức, là người sẵn sàng đối mặt với thử thách mà những người khác tránh né”.

Với các tân khoa, ông nói: “Lời khuyên tốt nhất của tôi là – Hãy làm việc chăm chỉ! Nỗ lực sẽ được đền đáp. Nhờ những trải nghiệm có được tại RMIT, giờ đây bạn được trang bị đủ công cụ cần thiết giúp tiến lên phía trước. Không chỉ bằng cấp mà những gì bạn học hỏi được trên suốt hành trình và những gì bạn làm với kiến thức tích lũy được trên hành trình đến lễ tốt nghiệp hôm nay, mới đáng quan tâm. Các bạn là những người may mắn. Hãy nắm lấy cơ hội đó”.

Bằng Tiến sĩ Danh dự cũng ghi nhận những hỗ trợ lâu dài và liên tục của ông Lê Quốc Vinh cho sinh viên RMIT, trong thời gian học cũng như làm việc của các bạn.

Lời khuyên của ông dành cho các tân khoa là tấm bằng cử nhân không có nghĩa các bạn đã hoàn thành thêm một giai đoạn của cuộc sống.

Ông nói: “Đó là khởi đầu của một cuộc sống ý nghĩa, là giai đoạn mà bạn phải khám phá sứ mệnh thực sự của riêng mình. Đừng câu nệ sứ mệnh lớn hay nhỏ vì đạt được những mục tiêu nhỏ thì quan trọng hơn lang thang vô định đuổi theo hình bóng của những điều vĩ đại. Mọi đóng góp cho xã hội đều có giá trị”.

Ông tự định nghĩa mình, không chỉ là một người hành nghề PR, một nhà báo, một nhà quản trị truyền thông, mà còn là một người có sứ mệnh đóng góp phát triển ngành truyền thông còn non trẻ và không kém phần lệch lạc, hoang mang trên con đường định hình và hoà nhập quốc tế.

“Các giá trị mà tôi theo đuổi là sự minh bạch thông tin, sự lành mạnh trong các mối quan hệ giữa những người hành nghề PR và báo chí. Trên hết, tôi đấu tranh cho việc bảo vệ và thực thi quyền tác giả và sở hữu trí tuệ, nền tảng cho sự tồn tại lành mạnh và phát triển hiệu quả của ngành truyền thông nói riêng và các ngành công nghiệp sáng tạo nói chung”, ông Vinh chia sẻ thêm.

Trao bằng Tiến sĩ Danh dự là một truyền thống lâu đời của Đại học RMIT. Đây là thời điểm trường ngồi lại để ghi nhận một thành viên trong cộng đồng xuất sắc trong lĩnh vực hoạt động của mình, đồng thời đóng góp tích cực cho xã hội. Ứng viên của bằng tiến sĩ danh dự được nhận bằng cấp danh giá nhất của Đại học RMIT – bằng Tiến sĩ Danh dự. Đây là những cá nhân luôn nỗ lực cải thiện cuộc sống của người khác, thể hiện qua cách lãnh đạo và cam kết trong suốt sự nghiệp cũng như với cộng đồng nói chung.

(Theo rmit.edu.vn)